• Tháng hiện tại822

TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ tư - 22/11/2017 22:05

TƯNG BỪNG CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hoà chung không khí náo nức chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường THPT Mỹ Quý đã có một chương trình kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam khá công phu.
           Theo đó, ngay từ đầu tháng 11, nhiều phong trào thi đua đã được phát động như: Phong trào hoa điểm 10; phong trào tiết học tốt; phong trào học sinh tiến bộ vượt bậc; thi văn nghệ; hội thi cắm hoa; hội thi làm thiệp chúc mừng thầy cô; các trò chơi dân gian,… Đặc biệt, trong hai ngày 19 và 20/11/2017 các hoạt động trở nên tưng bừng, náo nhiệt hơn với sự tham dự của tất cả thầy cô và các em học sinh.
p1
Hội thi cắm hoa (chiều ngày 19/11/2017)
           Hội thi cắm hoa với chủ đề “Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” đã diễn ra trong không khí vô cùng náo nhiệt với sự tham gia của 16 đội đến từ các chi đoàn lớp. Cuộc thi bao gồm hai phần, phần 1 là thi cắm hoa và phần 2 là thuyết trình ý tưởng. Cả hai phần đều đã diễn ra hết sức sôi động, nghiêm túc, và qua những giỏ hoa độc đáo, các đội đã thể hiện tình yêu, sự tôn trọng và ngợi ca những người thầy yêu quý của mình.
p2
Hội thi làm thiệp chúc mừng và tri ân thầy cô (Chiều ngày 19/11/2017)
           Ở phần thi làm thiệp mừng, mỗi đội thi 1 nam 1 nữ sẽ thiết kế một tấm thiệp với những lời tri ân và chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11. Đây là phần thi khá mới mẻ, nhưng các em vẫn bộc lộ được sự khéo léo và sáng tạo của mình. Mỗi tấm thiệp đều chất chứa những tình cảm chân thành và sâu sắc của các em gửi đến thầy cô của mình.
p3
Trò chơi dân gian (Chiều 19/11/2017)
           Các trò chơi ngoài trời càng trở nên náo nhiệt, hào hứng hơn bởi sự cỗ vũ nhiệt tình của các cổ động viên trên sân. Trong mỗi trò chơi, thầy và trò đều có những trận cười sảng khoái, thích thú trước sự quyết liệt tranh tài và không kém phần hài hước của các đội chơi.
p4
Thầy Trần Văn Hân - Hiệu trưởng nhà trường
           Đúng 7 giờ 30 phút ngày 20/11/2017, trường THPT Mỹ Quý đã long trọng tổ chức buổi lễ kỉ niệm 35 năm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có đại diện các cơ quan ban ngành địa phương cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh nhà trường. Tại buổi lễ, Thầy Trần Văn Hân (Hiệu trưởng nhà trường) đã đọc thư của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương gửi cho nhà giáo và ngành giáo dục tỉnh nhà. Trong thư có đoạn: “… tôi càng thêm cảm kích trước tấm lòng của những thầy cô giáo nhiều năm bồi dưỡng học sinh yếu kém, đã không nhận thù lao mà còn chia sẻ, động viên các em bằng những suất học bổng, những phần thưởng được chắt chiu từ tiền lương ít ỏi của mình. Tôi cũng đặc biệt trân trọng những thầy, cô đã dốc hết tâm sức bồi dưỡng học sinh giỏi, không phải chỉ để mang về thành tích cao mà sâu xa hơn, ý nghĩa hơn là góp phần đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. […] Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang gõ cửa từng nhà. Mọi sự thay đổi đều bắt nguồn từ giáo dục. Tôi nhấn mạnh điều đó là đặt trọn kỳ vọng vào sự đổi mới, sáng tạo của ngành giáo dục, của mỗi thầy cô giáo đang nhận lãnh sứ mệnh “trồng người”.”.
           Cũng tại buổi lễ, em Nguyễn Thị Thanh Nhàn, học sinh lớp 12CB1 đã thay mặt toàn thể học sinh nhà trường phát biểu những cảm nghĩ của mình và thể hiện lòng tri ân đến thầy cô của mình. Có lẽ đây là năm cuối cấp, không bao lâu nữa sẽ xa thầy xa bạn, nên lời phát biểu của em có phần bùi ngùi xúc động : “Một lời thôi làm sao tả hết được công ơn như biển trời của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô – những người đã thắp sáng bao ước mơ hoài bão của lũ học trò”.
          Sân trường ngập tràn cờ hoa nhưng đẹp nhất vẫn là những khuôn mặt, những nụ cười rạng rỡ của các thầy cô giáo và các em học sinh.