TỔ SỬ - ĐỊA TRƯỜNG THPT MỸ QUÝ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

Thứ ba - 05/04/2016 01:20

TỔ SỬ - ĐỊA TRƯỜNG THPT MỸ QUÝ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, sáng ngày 04 tháng 04 năm 2016 tại trường THPT Mỹ Quý, tổ Sử – Địa đã thực hiện buổi ngoại khóa với chuyên đề “Kiến thức quanh ta”.

Tham dự buổi ngoại khóa, có trên 45 quý thầy cô bộ môn cùng với hơn 500 học sinh ở cả ba khối lớp 10, 11 và 12 của trường.

h01  h02

Chủ đề của buổi ngoại khóa là kiến thức về lịch sử và địa lí tự nhiên, dân cư – xã hội và kinh tế ở cả 3 khối lớp đã học trong thời gian qua; một số kiến thức xã hội đang diễn ra quanh ta như : những thông tin về kì họp thứ 11 của Quốc hội ; tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm 2016 ;… Buổi ngoại khóa được tổ chức với hình thức Hỏi nhanh – Đáp nhanh, học sinh nhanh trí trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà từ ban tổ chức.

h03   h04

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực đã được tổ Sử - Địa tổ chức thường xuyên mỗi học kì một lần từ nhiều năm qua. Buổi ngoại khóa đã tạo được một sân chơi với không khí vui tươi, lành mạnh và giúp các em thêm hứng khởi để từ đó hình thành niềm say mê, tinh thần tự học đối với môn Lịch sử, Địa lí. Có thể nói, mỗi câu hỏi – đáp là mỗi trải nghiệm địa lí, lịch sử rất thú vị đối với các em.