Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay196
  • Tháng hiện tại2,590
  • Tổng lượt truy cập64,096

PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT VÀ THU GOM CHAI NHỰA

Chủ nhật - 03/04/2016 00:32

PHONG TRÀO NUÔI HEO ĐẤT VÀ THU GOM CHAI NHỰA

Nhà trường là môi trường giáo dục lành mạnh và hiệu quả nhất. Bên cạnh việc truyền đạt kiến thức văn hóa, khoa học, trường học còn chú trọng bồi đắp tâm hồn, rèn luyện đạo đức cho những thế hệ học sinh thân yêu. Ngoài giáo dục nhân cách học sinh qua các bài học giáo khoa, nhà trường còn thường xuyên quan tâm giáo dục học sinh thông qua các hoạt động phong trào đoàn thể. Một trong những hoạt động phong trào thiết thực của trường THPT Mỹ Quý có thể kể đến là : Phong trào Nuôi heo đất và thu gom chai nhựa do Đoàn trường và Hội Liên hiệp Thanh niên trường phát động.

    Theo thống kê từ giáo viên chủ nhiệm, trường THPT Mỹ Quý có khoảng trên trăm em học sinh thuộc diện hộ nghèo và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Dĩ tưởng cuộc sống vất vả, thiếu thốn sẽ ảnh hưởng xấu đến việc học hành của các em. Điều đáng mừng là trong số ấy, có nhiều em đã vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. Từ thực tế đó, Đoàn trường và Hội liên hiệp Thanh niên trường đã phát động phong trào Nuôi heo đất và thu gom chai nhựa nhằm gây quỹ để tiếp sức thêm cho các em đến trường, vươn lên học tập tốt. Qua gần 3 năm phát động và thực hiện, phong trào đã kêu gọi được sự nhiệt tình tham gia của tất cả các Chi đoàn lớp.

    h3      h1

Qua báo cáo nhanh, số tiền thu được từ phong trào thu gom chai nhựa là khoảng 300.000 đồng/tháng, từ quỹ heo đất là 5 triệu đồng/năm. Với số tiền thu được này, hàng năm, Đoàn – Hội của trường đã xét chi hỗ trợ cho trên 20 lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhận được sự hỗ trợ từ nguồn quỹ này, nhiều bạn đã không giấu được niềm xúc động, đặc biệt các bạn đã có thêm động lực trong cuộc sống và học tập, các bạn cảm thấy thêm yêu mái trường của mình hơn, hiểu sâu sắc hơn về giá trị của cuộc sống và biết trân trọng những gì mình đang có.

    Ngoài việc chi hỗ trợ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn trường còn trích một phần quỹ này cho việc xây dựng các công trình thanh niên trong trường học như : xây các chậu trồng hoa sen, trồng thêm cây xanh trong khuôn viên nhà trường,… góp phần tích cực vào thành tích xây dựng trường Xanh-Sạch-Đẹp.

    Phong trào Nuôi heo đất, thu gom chai nhựa là phong trào mang đầy ý nghĩa nhân văn, góp phần không nhỏ vào chất lượng giáo dục của nhà trường, đặc biệt là góp phần thắp sáng thêm con đường đến trường cho bao học sinh nghèo. Góp nhặt một chai nhựa, hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, đây không chỉ là hành động thể hiện tinh thần tập thể mà còn là hành động tiết kiệm, hành động bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của con người – Một hành động có văn hóa của các bạn học sinh.

    Đoàn trường, Hội liên hiệp Thanh niên trường THPT Mỹ Quý mong rằng trong thời gian tới, các em học sinh tiếp tục tích cực hưởng ứng phong trào này và có thêm nhiều bạn nhận sự được hỗ trợ từ nguồn quỹ này để vượt qua khó khăn, vươn lên học tốt

Tác giả bài viết: Trần Liên Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây