Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay180
  • Tháng hiện tại2,574
  • Tổng lượt truy cập64,080

NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Chủ nhật - 03/04/2016 00:58

NGÀY THỨ BẢY TÌNH NGUYỆN VỆ SINH MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thanh niên trường học nhiệm kì 2015 – 2016, mỗi chiều Thứ Bảy, Hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Trường THPT Mỹ Quý ra quân thực hiện chiến dịch “Ngày Thứ Bảy tình nguyện vệ sinh môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”.

Đến hẹn lại lên, cứ đúng 15 giờ 00 mỗi ngày Thứ Bảy, hơn 30 hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (HLHTN VN) Trường THPT Mỹ Quý đều có mặt đầy đủ với các dụng cụ lao động như chổi, len, bao,… để ra quân làm vệ sinh bảo vệ môi trường trong khuôn viên trường học. Tất cả những hội viên tham gia buổi lao động mỗi tuần đều tham gia với tinh thần tự nguyện, ý thực tự giác rất cao. Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, các Hội viên đã hoàn thành phần công việc của mình mặc dù đôi khi công việc cũng nhiều hay nặng nhọc.

Trong các buổi ra quân, các hội viên đã dọn dẹp, thu gom hết rác toàn bộ khu vực sân trường, nhổ cỏ trên chậu hoa kiểng, quét dọn nhà vệ sinh (cùng với lao công), kê lại các hàng ghế đá gọn gàng, chăm tưới cây xanh, quét dọn các phòng học và phòng chức năng,… Ngay cả việc đi lấy đất về trồng hoa, đào ao trồng sen, các hội viên đều hăng hái không quản khó nhọc. Với các bạn hội viên, góp một phần nhỏ công sức vào bảo vệ môi trường và giữ gìn trường học xanh – sạch – đẹp là một niềm vui, niềm vinh dự lớn. Và đây cũng chính là một kỉ niệm khó phai trong thời học sinh của các bạn : mệt mà vui vì thấy việc mình làm có ý nghĩa. 

  h1 1  h2 1

Đây là một hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi các hoạt động “Thanh niên thi đua cống hiến xung kích tình nguyện tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, bảo vệ môi trường, xung phong bảo vệ Tổ quốc” của Đại hội Đại biểu HLHTN VN Trường THPT Mỹ Quý (từ nhiệm kì 2014 – 2015 đến nay). Các buổi lao động  đã góp phần làm cho môi trường cảnh quan của nhà trường ngày một đẹp hơn, và cũng nhắc nhở về ý thức các hội viên thanh niên trong nhà trường luôn biết giữ gìn vệ sinh môi trường mình đang học tập và rèn luyện. Đặc biệt, trong năm 2015, trường THPT Mỹ Quý được Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp công nhận là Trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của hoạt động tình nguyện này.

 h3 1  h4

Hoạt động tình nguyện này đã được Ban giám hiệu, Ủy Ban Hội, các thầy cô nhà trường khen ngợi và tạo điều kiện để các hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Lãnh đạo nhà trường cũng hi vọng đây sẽ là hoạt động được duy trì thường xuyên và đều đặn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Liên Quang

Nguồn tin: Đoàn - Hội Trường THPT Mỹ Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây