HỘI CHỢ ẨM THỰC TRƯỜNG THPT MỸ QUÝ NĂM 2016

Thứ năm - 31/03/2016 15:20

HỘI CHỢ ẨM THỰC TRƯỜNG THPT MỸ QUÝ NĂM 2016

Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng 26/03/2016, tại Trường THPT Mỹ Quý, Đoàn trường chủ trì phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam của trường tổ chức chương trình Hội chợ ẩm thực năm 2016.

Hội chợ có quy mô 18 gian hàng đến từ các Chi đoàn lớp và Chi đoàn Giáo viên. Các gian hàng đã giới thiệu, trưng bày và trao đổi mua bán các sản phẩm ẩm thực mang đậm bản sắc đặc trưng của Huyện Tháp Mười nói riêng và khu vực miền sông nước nói chung. Ngoài việc trưng bày và mua bán các sản phẩm, các Chi đoàn lớp còn chọn một sản phẩm của đội mình để tham gia cuộc thi “Sản phẩm ngon lành”. Ban Tổ chức sẽ chọn và trao giải thưởng cho các sản phẩm tốt nhất.

Hội chợ đã thu hút trên 600 đoàn viên học sinh và toàn thể giáo viên, công nhân, viên chức của nhà trường đến tham quan và giao lưu. Đến với hội chợ, quan khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản, sản phẩm độc đáo của mỗi Chi đoàn, đồng thời có dịp tìm hiểu thêm về các món ăn dân gian của quê hương Đồng Tháp và các món ăn hiện đại khác.

h3  h4

Hội chợ được tổ chức dịp này nhằm hướng tới kỉ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Công sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016). Ngoài ra, Hội chợ còn có ý nghĩa nhằm tôn vinh, gìn giữ và phát huy, quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến các em học sinh. Từ đó, các em sẽ hình thành được niềm tự hào dân tộc, lòng yêu quê hương đất nước và nhất là rèn luyện được những kĩ năng sống quan trọng.

6   5

Trong thời gian Hội chợ diễn ra, còn có các hoạt động thi trò chơi như : chạy xe đạp chậm, đổ nước vào chai,…

Hội chợ kết thúc vào chiều cùng ngày. Kết quả thành công của Hội chợ sẽ được Ban tổ chức tổng hợp và báo cáo thông qua vào buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 28/3/2016.

Trần Liên Quang