Thống kê truy cập
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay173
  • Tháng hiện tại2,567
  • Tổng lượt truy cập64,073

Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng trường Xanh–Sạch–Đẹp

Thứ sáu - 22/04/2016 01:03

Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng trường Xanh–Sạch–Đẹp

Công đoàn trường THPT Mỹ Quý tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng trường Xanh – Sạch – Đẹp. Trong năm học 2014-2015, trường THPT Mỹ Quý được Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp công nhận là trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp. Để đạt được thành tích đó, tập thể lãnh đạo, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh của nhà trường đã nổ lực rất nhiều trong thời gian dài.

        Trong năm học 2014-2015, trường THPT Mỹ Quý được Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp công nhận là trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp. Để đạt được thành tích đó, tập thể lãnh đạo, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh của nhà trường đã nổ lực rất nhiều trong thời gian dài.

0102

          Trường THPT Mỹ Quý được xây dựng trên nền cát san lấp, khuôn viên trường xung quanh chỉ toàn là cát, không cây trồng nào có thể sống sót và phát triển. Với điều kiện không mấy thuận lợi, lãnh đạo nhà trường cùng với các tổ chức đoàn thể đã không nản lòng và không ngại khó khăn, chung tay góp sức cải thiện cảnh quang ngôi trường.

                   Tuy nhiên để đạt chuẩn đã khó duy trì lại càng khó hơn, thấy được điều đó một lần nữa lãnh đạo nhà trường cùng các tổ chức đoàn thể phát động các phong trào chăm sóc cây xanh, trồng thêm các loại hoa kiểng trong sân trường nhằm tạo cảnh quang xanh và tạo cảm giác thoải mái cho CB-GV-CNV và học sinh sau các giờ lên lớp giảng dạy, học tập. Cụ thể:

         - Đoàn trường và Hội liên Liệp thanh niên phát động phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện vệ sinh môi trường Xanh-sạch-đẹp”. Phong trào này đã thu hút được một lực lượng lớn học sinh tham gia.

05

     06

              - Để hưởng ứng phong trào xây dựng trường Xanh – Sạch – Đẹp và giữ gìn cảnh quang xanh của nhà trường, Công đoàn trường THPT Mỹ Quý cũng đã vận động công đoàn viên đóng góp hơn 50 ngày công lao động để trồng thêm hoa kiểng, xây bồn hoa,....

         07     08

Công đoàn viên Võ Phước Lập và Lê Văn Tám xây thêm bồn để trồng hoa kiểng

09

Ngày chủ nhật công đoàn viên Trần Liên Quang tham gia xây bồn hoa.

          Hoạt động tình nguyện này được rất nhiều công đoàn viên của đơn vị hưởng ứng nhiệt tình, tất cả đều mong muốn đóng góp một chút sức lực cho sự thành công của đơn vị và hi vọng trong thời gian tới hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên và đều đặn.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thanh Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây